Top

Kelly Macdonald (เคลลี่ แม็คโดนัลด์)

ประวัติย่อ

อาชีพนักแสดงของเคลลี่ แม็คโดนัลด์เริ่มฉายแววความดังหลังจากที่เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA จากบทผู้หญิงที่มีสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนกับ ยวน แม็คเกรเกอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Trainspotting ในปี 1996 หลังจากนั้นเธอได้รับบทนำในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง ที่ถือว่าแรงที่สุดก็คือบทโสเภณีวัยรุ่นในภาพยนตร์เรื่อง In Stella Does Tricks เธอยังรับบทเป็นหญิงสาวที่ทำให้แดเนียล เคร็กหลงเสน่ห์ในภาพยนตร์เรื่อง Some Voices และเธอยังมีบทบาทที่โดดเด่นในภาพยนตร์ทริลเลอร์รวมดาราของโรเบิร์ต อัลท์แมน เรื่อง Gosford Park ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มไพร์ สาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม และยังได้รางวัลจากสมาคมนักแสดงร่วมกับทีมนักแสดงทุกคนของภาพยนตร์เรื่องนี้

ประวัติเรียงตาม

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

Ralph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph 2 (2018)
พากย์เสียง เมริด้า
Goodbye Christopher Robin (2018)
โอลีฟ
T2: Trainspotting (2017)
ไดแอน
Brave (2012)
พากย์เสียง เมริด้า
No Country for Old Men (2008)
คาร์ล่า จีน มอสส์
Finding Neverland (2005)
ปีเตอร์ แพน
Intermission (2004)
เดียร์เดร

 
 

Box Office

เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.
เรื่อง
ล่าสุด
รวม
1.
2.
3.
4.
5.

 
  
ติดตามหนังดี : Youtube Instagram Facebook Twitter  

MMM Digital Asset Co.,Ltd.
109 อาคารซีซีที ชั้น 2 ถนนสุรวงศ์
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
Tel. 0-2234-7535    FAX. 0-2634-4269
E-mail: webmaster@nangdee.com   © 2006 nangdee.com
แผนที่ | sitemap | ติดต่อโฆษณา